DANH MỤCDANH MỤC

Chi tiết tin bài

Trong thời gian vừa qua, được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng bộ nhà trường và Ban Thường vụ Đoàn thanh niên khối các cơ quan tỉnh Hà Nam, phát huy những thuận lợi và khắc phục khó khăn về đội ngũ, thu nhập, đặc thù công việc. Đoàn thanh niên Trường Chính trị tỉnh Hà Nam đã năng động tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, có hiệu quả, đạt kết quả toàn diện, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt mức đề ra.

Về công tác xây dựng tổ chức Đoàn: Ngay sau kỳ Đại hội, Đoàn trường đã kịp thời kiện toàn tổ chức và sớm đưa các hoạt động của Đoàn vào nề nếp, hiệu quả. Xây dựng, ban hành và thực hiện nghiêm túc quy chế hoạt động của Đoàn trường, ban hành kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội và kế hoạch thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn hàng năm. Trong quá trình hoạt động, Đoàn trường đã chủ động trên các mặt công tác, thực hiện nhiều hoạt động thiết thực.

Về hoạt động đoàn thể: Chi đoàn tích cực hưởng ứng, tham gia cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam” nhân kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 35 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị hợp tác giữa hai nước. Bên cạnh đó, Đoàn trường còn tham gia nhiều hoạt động do cơ quan và Đoàn khối tổ chức như: mùa hè xanh, hiến máu tình nguyện, thắp hương và chăm sóc các phần mộ liệt sĩ…

Về hoạt động chuyên môn: Đội ngũ giảng viên là đoàn viên đã và đang nỗ lực rèn luyện phấn đấu hết mình trên mọi phương diện để đáp ứng tốt yêu cầu công việc. Đặc biệt là trên phương diện không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn . Mặt khác, trong thực tiễn những năm vừa qua công tác giảng dạy của đội ngũ giảng viên là đoàn viên đã có nhiều chuyển biến tích cực đáp ứng được yêu cầu và hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy mà Nhà trường phân công cụ thể như: Năm 2016- 100% giảng viên trẻ có số giờ giảng vượt so với giờ nghĩa vụ, trong các buổi hội giảng của các khoa chuyên môn thì đội ngũ giảng viên trẻ cũng đạt kết quả khá cao, được lãnh đạo khoa đánh giá là  nhiệt tình trong công việc, nhạy bén và sáng tạo trong giảng dạy cũng như trong nghiên cứu khoa học, có đạo đức, lối sống lành mạnh, có khả năng tiếp thu nhanh tri thức khoa học, ứng dụng công nghệ hiện đại vào công tác giảng dạy. Đặc biệt là năm 2016 chi đoàn cũng rất vinh dự khi có đ/c Thạch Thị Thu tham gia hội giảng cấp trường và đã đạt kết quả cao nhất. Nhiều đoàn viên thanh niên là chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở và tham gia thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh ;đối với đoàn viên khối phòng, các đoàn viên luôn thực hiện công việc kịp thời, sáng tạo, đem lại hiệu quả thiết thực.

Về tham gia công tác xây dựng Đảng: Đoàn thanh niên đã chú trọng làm tốt công tác xây dựng tổ chức Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng. Hàng năm 100% đoàn viên thanh niên đều được xếp loại xuất sắc. Hàng tháng trong buổi họp giao ban cũng như trong buổi sinh hoạt Chi bộ của trường, Bí thư chi đoàn đã báo cáo, phản ánh về hoạt động cũng như đề xuất những tâm tư nguyện vọng của Đoàn đối với Đảng ủy và Thủ trưởng cơ quan. Thường xuyên giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp đảng viên mới. Chi đoàn đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tham gia đóng góp ý kiến có chất lượng cho Đảng bộ, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Không những vậy, Ban chấp hành chi đoàn còn phát huy trách nhiệm của mình trong việc đóng góp ý kiến cho các chi bộ và Đảng bộ nhà trường, đặc biệt là góp ý cho các đồng chí trong Ban giám hiệu trong việc thực hiện tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.

Về Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống: được xác định là nhiệm vụ trọng tâm với nhiều hình thức phong phú, có chiều sâu thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên, học viên tham gia. Đặc biệt đoàn viên thanh niên là giảng viên đã tập trung nghiên cứu sâu, vận dụng các chỉ thị, nghị quyết của Đảng vào giảng dạy lý luận chính trị tạo nên hiệu quả tốt cho các bài giảng. Toàn bộ đội ngũ  đoàn viên nhà trường đều có bản lĩnh chính trị vững vàng , có lý tưởng và niềm tin vững chắc vào sự lãnh đạo của Đảng, vào tương lai tiền đồ của đất nước, vào sự thành công tất yếu của sự nghiệp đổi mới. Đội ngũ giảng viên trẻ luôn coi nhiệm vụ học tập nâng cao trình độ chuyên môn và rèn luyện bản lĩnh chính trị là hai nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu. Đoàn thanh niên phối hợp tốt với các đoàn thể tổ chức thường xuyên, liên tục các hoạt động văn nghệ thể thao, chào mừng các ngày kỷ niệm lớn trong năm.

Trong phong trào thi đua: “5 xung kích phát triển kinh tế xã hội và 4 đồng hành cùng thanh niên lập thân lập nghiệp”; Đoàn viên thanh niên nhà trường đã sáng tạo, phát huy tốt thế mạnh của tuổi trẻ nhà trường, chủ động tổ chức tốt hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, công tác đền ơn đáp nghĩa, hàng năm đều có các công trình thanh niên đóng góp tích cực vào xây dựng môi trường sư phạm, cơ quan chuẩn văn hóa cấp tỉnh. Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng được quan tâm, phối hợp với công đoàn nhà trường tổ chức tốt khai mạc hè nhân Ngày quốc tế thiếu nhi và phát thưởng Học sinh giỏi nhân ngàyTết Trung thu hàng năm.

Trong thời gian tới, cùng với sự chỉ đạo của Đảng ủy, Công đoàn nhà trường Chúng tôi sẽ luôn cố gắng, nỗ lực, rèn luyện, phấn đấu không ngừng, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ để  tham gia tích cực, có hiệu quả hơn nữa vào công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể và trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của Nhà trường.