Sáng 15/11, Trường Chính trị tỉnh tổ chức Kỷ niệm 20 năm thành lập trường (1997-2017); 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017).

Dự Lễ kỷ niệm, về phía Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh có PGS,TS Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện.

Về phía tỉnh Hà Nam có đồng chí Phạm Sĩ Lợi, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành tỉnh Hà Nam; đại biểu Trường Chính trị các tỉnh: Thái Bình, Nam Định, Yên Bái, Vĩnh Phúc, Phú Thọ;  lãnh đạo các huyện, thành phố, lãnh đạo các Trung tâm BDCT các huyện, thành phố cùng  các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ, giảng viên nhà trường  và toàn bộ cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên của trường.

Diễn văn tại Lễ Kỷ niệm khẳng định: 20 năm qua, các thế hệ cán bộ giảng viên (CBGV), học viên (HV) nhà trường không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Từ 11 CBGV, nhân viên (NV) (năm 1997) đến nay nhà trường có 57 CBGV, NV. Trong đó trên 40% CBGV có trình độ thạc sỹ.

Cơ sở vật chất, thiết bị dạy và học được đầu tư, trang bị, góp phần từng bước nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng. Trong 20 năm, trường đã chủ động phối hợp mở hơn 140 lớp đào tạo, bồi dưỡng cho hơn 17.300 lượt cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) của tỉnh. Hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, quản lý đào tạo- bồi dưỡng luôn đổi mới, phù hợp với tình hình thực tiễn, lấy học viên làm trung tâm.

Trường đặt mục tiêu đến năm 2020 có đội ngũ CBGV nhà trường chủ động đổi mới phương pháp, cập nhật kiến thức, gắn giáo dục lý luận chính trị (LLCT) với thực hiện nghị quyết của cấp ủy các cấp và thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực địa phương. Hoạt động nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn, công tác thông tin- tư liệu- thư viện được nhà trường đặc biệt quan tâm, chú trọng.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phạm Sỹ Lợi,  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương, chúc mừng những thành tích CBGV, HV nhà trường đạt được thời gian qua.

Trước yêu cầu đổi mới hiện nay, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống, đoàn kết, vượt mọi khó khăn; phát huy năng lực, sức sáng tạo của tập thể cán bộ, giảng viên nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, đào tạo và quản lý. Đội ngũ cán bộ, giảng viên không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng; nêu cao tinh thần tự học, kịp thời cập nhật, bổ sung những thông tin, kiến thức mới để đưa vào nội dung bài giảng. Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường cần tiếp tục làm tốt công tác tham mưu nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tỉnh Hà Nam, đồng thời tổ chức tốt việc nghiên cứu lý luận, tổng kết thực tiễn địa phương; tăng cường công tác phối hợp giữa nhà trường với các ban, ngành, địa phương trong tỉnh trong hoạt động quản lý và đào tạo.

Đồng chí Phạm Sỹ Lợi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Phạm Sỹ Lợi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao bức trướng của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh cho Trường Chính trị tỉnh.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đã trao bức trướng cho tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường. Nhân dịp này, Trường Chính trị tỉnh được Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tặng Bằng khen vì thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo, bồi dưỡng LLCT giai đoạn 2012-2017; 15 CBGV đã và đang công tác tại nhà trường được tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng LLCT.

PGS, TS Lê Quốc Lý - Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ.

Các trường chính trị tỉnh thành phố tặng hoa nhà trường.