DANH MỤCDANH MỤC

Chi tiết tin bài

Thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học hàng năm của cán bộ, giảng viên các trường chính trị tỉnh do Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh quy định và Quyết định của Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Hà Nam về giao nhiệm vụ nghiên cứu khoa học cho cán bộ, giảng viên năm 2018, Phòng NCKH - TTTL đã tổ chức đoàn đi nghiên cứu thực tế cho các cán bộ, giảng viên của Phòng trong ngày (13/6 /2018) tại xã Nhân Khang, Huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Đoàn đi gồm có  đồng chí Trần Văn Quảng, Trưởng Phòng làm trưởng đoàn cùng các cán bộ, giảng viên trong phòng.

 Về nội dung nghiên cứu: Nghiên cứu khu Công nghệ trồng dưa lưới tiêu chuẩn Vietgap giống Nhật Bản tại Huyện Lý Nhân.

Qua nghiên cứu thực tế, cán bộ, giảng viên đã được nghe lãnh đạo xã và Giám đốc công ty báo cáo về tình hình thực hiện Công nghệ trồng dưa lưới Vietgap giống Nhật Bản, một trong những khu Công nghệ cao cho nông nghiệp trồng dưa lưới tại Hà Nam. Đây là Khu công nghệ cao trọng điểm thực hiện mục tiêu xây dựng một vùng sản xuất chuyên canh hàng hóa giá trị kinh tế lớn, với quy mô 21,9 ha. Dưa ở đây có giống đến từ Nhật Bản như Taka, Taki, Ichiba, Akina được nhập về và được gieo trồng. Qua đó, công ty tạo ra loại dưa lưới đạt tiêu chuẩn cao, hướng đến thị trường trong nước và xuất khẩu.

Thông qua chuyến nghiên cứu thực tế cán bộ, giảng viên của Phòng đã thu nhận được nhiều kinh nghiệm và kiến thức bổ ích từ thực tiễn. Trên cơ sở nội dung nghiên cứu, mỗi đồng chí cán bộ, giảng viên đã lựa chọn nội dung phù hợp để viết báo cáo kết quả nghiên cứu thực tế cá nhân và viết bài gửi cho tập san Thông tin Lý luận - Thực tiễn của Nhà trường.

Một số hình ảnh của chuyến đi thực tế: