Sáng 02/10, tại Trường Chính trị tỉnh Hà Nam, Vụ Các trường chính trị (Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh) và Trường Chính trị tỉnh Hà Nam đã phối hợp tổ chức hội khảo khoa học với chủ đề: “Xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý của hệ thống trường chính trị cấp Tỉnh hiện nay - Thực trạng và giải pháp”.

Dự và chủ trì Hội thảo có TS Nguyễn Văn Thắng - Vụ trưởng Vụ Các trường chính trị và các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên Vụ Các trường chính trị, Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh.

Hội thảo còn có sự tham dự của đại biểu Trường chính trị Nguyễn Văn Linh tỉnh Hưng Yên và Trường Chính trị Trường Chinh tỉnh Nam Định.

Về phía Nhà trường có các đồng chí trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các khoa, phòng.

Báo cáo đề dẫn tại hội thảo, TS Nguyễn Văn Thắng - Vụ trưởng Vụ Các trường chính trị khẳng định, trên cơ sở đánh giá thực trạng, phân tích rõ những hạn chế, bất cập trong các khâu, qua đó  xác định tiêu chuẩn, quy hoạch, tuyển chọn, bồi dưỡng, đánh giá; kiểm tra, giám sát cán bộ lãnh đạo, quản lý của hệ thống trường Chính trị cấp tỉnh (gồm Ban giám hiệu; Trưởng, Phó các khoa, phòng...). Tại buổi Hội thảo các đại biểu đã tập trung đề xuất ý kiến nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý của hệ thống trường chính trị cấp Tỉnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Toàn cảnh hội thảo

Theo đó, các ý kiến tham luận tại Hội thảo cho rằng: công tác cán bộ tại các trường chính trị cấp Tỉnh hiện nay đang đặt ra nhiều vấn đề cần tiếp tục nghiên cứu, giải quyết. Không ít cán bộ lãnh đạo, quản lý, giảng viên của nhiều trường chính trị chưa đáp ứng yêu cầu, mới có 34/ 63 hiệu trưởng trường Chính trị tham gia cấp ủy tại tỉnh, rất ít hiệu trưởng tham gia Hội đồng khoa học cấp tỉnh, số giảng viên có học vị từ thạc sĩ trở lên chưa tới 50%. Nhiều trường chưa được tham gia nghiên cứu đề tài khoa học cấp tỉnh. Chất lượng đào tạo, bồi dưỡng của các trường chưa đồng đều. Cơ sở vật chất - kỹ thuật của nhiều trường còn khó khăn, phương tiện dạy học thiếu thốn, lạc hậu, giảng đường và ký túc xá xuống cấp. Chế độ, chính sách, sự chỉ đạo, hướng dẫn đối với các trường chính trị còn nhiều bất cập, thiếu thống nhất từ Trung ương đến địa phương….

Đ/c Đào Xuân Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng

Trường Chính trị  Nguyễn Văn Linh tỉnh Hưng Yên phát biểu tại Hội thảo