Sáng ngày 03/3/2015, tại Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Ban Tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống dân quân tự vệ (DQTV) (28/3/1935 - 28/3/2015) tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm.

Dự hội nghị có ông Trần Hồng Nga - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Tổ chức lễ kỷ niệm; Đại tá Trần Minh Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố là thành viên Ban Tổ chức lễ kỷ niệm…

Các đại biểu dự hội nghị

Theo kế hoạch, các hoạt động kỷ niệm sẽ được triển khai trong tháng  3/2015 nhằm tuyên truyền, ôn lại truyền thống vẻ vang và những đóng góp to lớn trong 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của DQTV Việt Nam nói chung và DQTV Hà Nam nói riêng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Nội dung cụ thể: Tuyên truyền về truyền thống của lực lượng DQTV; tập trung bồi dưỡng, giáo dục truyền thống cho lực lượng DQTV, nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các đoàn thể nhân dân đối với nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân, lực lượng DQTV ở địa phương, cơ sở; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thi đua quyết thắng trong lực DQTV, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ sở. Qua các hoạt động nhằm tiếp tục chăm lo xây dựng lực lượng DQTV vững mạnh, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận để tổ chức tốt các hoạt động hướng tới ngày kỷ niệm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Nga phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Hồng Nga đề nghị các cơ quan khẩn trương triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch của Ban Tổ chức và nhiệm vụ được phân công; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về truyền thống lực lượng DQTV trên các phương tiện thông tin đại chúng. Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh - cơ quan thường trực Ban Tổ chức phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành có liên quan triển khai thực hiện các nội dung của kế hoạch đúng tiến độ thời gian và chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết cho chương trình gặp mặt nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống DQTV Việt Nam…./.