Th.s Hoàng Trung Thành

Giảng viên Khoa Xây dựng Đảng

Ngày 20-6-2019, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức  buổi đi thực tế nhằm tìm hiểu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm tại huyện Kim Bảng – tỉnh Hà Nam cho lớp tập huấn giảng dạy “Nghiệp vụ công tác Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội ở cơ sở” của chương trình Trung cấp lý luận chính trị - hành chính giành cho giảng viên các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các trường bộ, ngành, đoàn thể Trung ương. Đây là dịp để các học viên kết nối những kiến thức lý thuyết đã học với thực tiễn phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam nói riêng.

Đoàn nghiên cứu thực tế do TS Nguyễn Thị Thanh Nhàn Phó Vụ trưởng Vụ các Trường Chính trị - Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn.

Tiếp đoàn thực tế của lớp Tập huấn giảng viên giảng dạy nội dung “Nghiệp vụ công tác Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đoàn thể chính trị - xã hội ở cơ sở” có đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực huyện Kim Bảng, đại diện các Phòng, Ban chuyên môn của Huyện cùng các đồng chí lãnh đạo của Trường Chính trị tỉnh Hà Nam.

Về nội dung nghiên cứu: Tham quan mô hình xây dựng nông thôn mới ở xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng và khu Công nghiệp Đồng Văn, khu du lịch quốc gia Tam Chúc.

Qua nghiên cứu thực tế, lớp tập huấn đã được nghe đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kim Bảng báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội; kết quả 5 năm thực hiện NQ 25-NQ/TW; kinh nghiệm vận động các tầng lớp nhân dân xây dựng nông thôn mới của huyện Kim Bảng.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kim Bảng báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội.

Thông qua chuyến nghiên cứu thực tế, lớp tập huấn đã thu nhận được nhiều kinh nghiệm và kiến thức bổ ích từ thực tiễn. Trên cơ sở nội dung nghiên cứu, mỗi đồng chí cán bộ, giảng viên đã lựa chọn nội dung phù hợp để áp dụng vào bài giảng tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả của công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị hiện nay.

Chuyến nghiên cứu thực tế cũng góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý và giảng viên các Trường Chính trị trên toàn quốc có đủ phẩm chất chính trị, đạo đức và năng lực, phong cách làm việc hiệu quả đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện  với Đoàn tập huấn của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.