Ngày 16/11/2019 tại hội trường, Trường Chính trị tỉnh Hà Nam tổ chức Hội thi học giỏi lý luận chính trị năm 2019.

Theo quy định, học viên dự thi học viên học giỏi lý luận chính trị là học viên các lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính do Trường Chính trị trực tiếp giảng dạy và phải học 50% chương trình học trở lên. Học viên dự thi 2 phần: Thi viết và thi thuyết trình. Trong đó, phần thi viết kết hợp giữa kiến thức lý luận và liên hệ thực tế; phần thi  thuyết trình gồm 3 nội dung: Phần thi chào hỏi với nội dung” chúng tôi là ai”, phần thi chúng tôi biết, phần thi chúng tôi nói. Trong phần thi thuyết trình xoay quanh việc xử lý tình huống, trả lời câu hỏi liên quan đến các chủ đề: Đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước trong các lĩnh vực đời sống xã hội; kỹ năng nghiệp vụ công tác Đảng ở cơ sở; quản lý hành chính nhà nước... Phần thi đều gắn với nhiệm vụ chuyên môn mà các học viên đã và đang đảm nhiệm.

Hội thi nhằm đánh giá chất lượng giảng dạy và học tập ở các lớp trung cấp lý luận chính trị; đồng thời là dịp cổ vũ, động viên cán bộ, giảng viên, học viên của nhà trường đẩy mạnh phong trào thi đua “ dạy tốt, học tốt” hướng tới chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Kết quả hội thi:

Về tập thể: Giải nhất lớp TCLLCT - HC TC 46, giải nhì lớp NKH01A, giải ba lớp NKH01B.

Về cá nhân: 03 học viên được Ban Giám khảo trao giấy chứng nhận học viên học giỏi lý luận chính trị, cụ thể:

Đ/c Nghiêm Trọng Nam - lớp TCLLCT - HC TC 46

Đ/c Đỗ Hồng Kiên - Lớp NKH01A

Đ/c Đinh Khánh Ngọc - Lớp NKH 01B.

Đặc biệt đồng chí Nghiêm Trọng Nam đạt được danh hiệu học viên xuất sắc trong hội thi.

Học viên dự thi phần “Chúng tôi là ai”

Đ/c Bùi Văn Hưng – Hiệu trưởng trao giải Học viên học giỏi lý luận chính trị

Đ/c Trần Văn Bản – Phó Hiệu trưởng phát biểu trong Hội thi